Hành động Bộ Công Thương

Cân đối nguồn cung thịt lợn, góp phần bình ổn thị trường

09/03/2020

Về dự báo cung cầu thế giới, theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) dự báo, do ảnh hưởng của bệnh Dịch tả lợn châu Phi nên nhu cầu tiêu thụ thịt lợn của người tiêu dùng sẽ giảm đáng kể trong năm 2020, bình quân trên toàn thế giới giảm khoảng 37% so với năm 2019. Tổng đàn lợn thế giới năm 2020 dự báo đạt 1,02 tỷ con, giảm 10% so với năm 2019.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Trong bất kỳ trường hợp nào cũng phải đảm bảo nguồn cung các mặt hàng thiết yếu

07/03/2020 - Chiều ngày 07/3/2020, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chủ trì cuộc họp khẩn với các đơn vị thuộc Bộ về công tác phòng chống dịch Covid-19. Đây là một trong số rất nhiều cuộc họp khẩn tại Bộ Công Thương thời gian qua do Bộ trưởng chủ trì nhằm rà soát công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo mục tiêu kép theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Cùng tham dự buổi làm việc còn có Thứ trưởng Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải và đại diện các đơn vị thuộc Bộ

Bộ Công Thương cùng Lạng Sơn tiên phong thực hiện mục tiêu kép trong dịch Covid-19

07/03/2020 - Ngày 4/3/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 11/CT-TTg về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19. Ngay sáng 7/3, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cùng đoàn công tác Bộ Công Thương đã gấp rút lên đường tới làm việc tại tỉnh Lạng Sơn - một trong những địa phương có hoạt động giao thương qua biên giới mạnh mẽ nhất với Trung Quốc.

Chính phủ và Bộ Công Thương triển khai quyết liệt các giải pháp, đảm bảo nguồn cung hàng hóa trên địa bàn Hà Nội

07/03/2020 - Hiện việc kiểm soát dịch bệnh và bảo đảm nguồn cung hàng hóa đang được Chính phủ và các Bộ triển khai quyết liệt và sát sao nên người dân tại thành phố Hà Nội không nên quá hoang mang, lo lắng.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đánh giá cao doanh nghiệp dệt may, da giày chủ động vượt qua giai đoạn khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19

06/03/2020 - Chiều ngày 05/3/2020, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Bộ trưởng Trần Tuấn Anh dẫn đầu đã có buổi làm việc thực địa tại một số doanh nghiệp trong lĩnh vực dệt may (Tổng Công ty May 10), da giày (Công ty TNHH Hóa Dệt Hà Tây) để nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh cũng như những khó khăn, vướng mắc doanh nghiệp đang phải đối mặt trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Dệt may và da giày được đánh giá là hai lĩnh vực chịu tác động trực tiếp và nặng nhất trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.