Đánh giá tác động của dịch

Nhu cầu mua sắm qua mạng của người dân Thủ đô tăng tới 50% trong đợt giãn cách

21/09/2021

Sở Công Thương Hà Nội cho biết nguồn cung ứng hàng hóa cho người dân ở Thủ đô khá ổn định trong 4 đợt giãn cách. Đáng lưu ý, thống kê cho thấy, mức tiêu thụ trên thương mại điện tử tăng từ 30-50% so với những ngày bình thường.

Hôm nay, nhiều dịch vụ ở Hà Nội được hoạt động trở lại

21/09/2021 - Cửa hàng cắt tóc, gội đầu; dịch vụ kinh doanh, sửa chữa, rửa xe ôtô, xe máy, phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; cửa hàng kinh doanh vật tư, vật liệu xây dựng... cùng nhiều dịch vụ khác đã được TP Hà Nội cho phép hoạt động trở lại vào lúc 6h sáng nay 21/9.

Hà Nội sẽ nới lỏng từng bước, cho phép các công trình xây dựng hoạt động trở lại

20/09/2021 - Sau ngày 21/9, Hà Nội sẽ xây dựng phương án phòng, chống dịch theo hướng nới lỏng từng bước nhưng vẫn bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; các quận, huyện, thị xã chủ động các phương án phòng, chống dịch. Hà Nội cũng báo cáo Thủ tướng Chính phủ để làm việc với các tỉnh thành lân cận, phối hợp quản lý người ra vào Thủ đô.

Thị trường bánh trung thu ảnh hưởng lớn do đại dịch

20/09/2021 - Tết Trung thu đang đến gần nhưng thị trường bánh trung thu tại TP HCM im ắng chưa từng có do ảnh hưởng của dịch bệnh, giãn cách xã hội kéo dài. Sức mua trên thị trường giảm mạnh, nhiều doanh nghiệp (DN) thu hẹp sản xuất, thậm chí ngưng sản xuất trong mùa Trung thu năm nay.

Nam Định: Dỡ bỏ giãn cách huyện Hải Hậu; quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch

16/09/2021 - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Hải Hậu, Nam Định đã quyết định dỡ bỏ phong tỏa cách ly y tế, giãn cách xã hội theo các Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với: Thị trấn Yên Định, xã Hải Hưng, xã Hải Phương, xã Hải Thanh và 1 khu dân cư với 60 hộ, 160 nhân khẩu thuộc xóm 3, xã Hải Hà.