Hoạt động của Bộ Công Thương

Tạm giữ 1.374 chai nước rửa tay khô chưa được công bố chất lượng tại Bắc Giang

17/02/2020

Mới đay tại Bắc Giang, lực lượng QLTT đã phát hiện và tạm giữ 1.374 chai nước rửa tay khô dạng gel Thuần Việt chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm (mỹ phẩm), bao gồm 1.192 chai loại 500ml/chai và 182 chai loại 250ml/chai.

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng làm việc với Thứ trưởng Bộ Công Thương Ấn Độ để tháo gỡ khó khăn cho nông thủy sản xuất khẩu

14/02/2020 - Nhân dịp tham gia đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm chính thức Ấn Độ từ ngày 11 đến ngày 14 tháng 02 năm 2020, chiều ngày 13/02/2020, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng đã gặp song phương với Ngài Anup Wadhawan, Thứ trưởng Bộ Công Thương Ấn Độ để thúc đẩy hợp tác thương mại song phương và trao đổi các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho nông thủy sản Việt Nam xuất khẩu đang gặp khó khăn do dịch bệnh bùng phát tại Trung Quốc.

Khuyến cáo các doanh nghiệp hạn chế đưa hàng hóa lên biên giới

14/02/2020 - Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) đang diễn biến phức tạp, khó lường và có tác động nhiều mặt tới nền kinh tế nói chung cũng như các hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa nói riêng, đặc biệt là các mặt hàng nông sản, trái cây. Do đó, các lô hàng nông, lâm, thủy sản và trái cây Việt Nam mặc dù có thể được làm thủ tục thông quan xuất khẩu, nhưng tiến độ sẽ chậm hơn nhiều so với thời gian trước do phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ch

Lào Cai: Tạm giữ trên 170.000 chiếc khẩu trang các loại

14/02/2020 - Trong hai ngày 11 và 12/02/2020, nhận được nguồn thông tin phản ánh của dư luận, thực hiện chỉ đạo trực tiếp của Cục QLTT tỉnh Lào Cai, Đội QLTT số 1 đã tiếp nhận, sàng lọc thông tin, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp cơ quan hữu quan liên tiếp kiểm tra, xử lý 02 vụ việc tập kết, cất giấu hàng hóa là khẩu trang chưa có hóa đơn chứng từ hợp lệ, có dấu hiệu vi phạm quy định về ghi nhãn hàng hóa, tạm giữ trên 170.000 chiếc khẩu trang các loại, cụ thể:

Phát hiện cơ sở sản xuất khẩu trang y tế có lõi kháng khuẩn từ giấy vệ sinh

13/02/2020 - Cụ thể, ngày 13/2 Đoàn kiểm tra của Tổng cục QLTT cùng Cục QLTT Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất khẩu trang y tế của Công ty TNHH Việt Hàn, trụ sở tại thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, TP Hà Nội.